HOÀN THÀNH CÔNG TÁC THÍ NGHIỆM, BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TỦ HẠ THẾ TÒA NHÀ VIETTEL

Sáng ngày 27-7-2023 Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Năng lượng Việt Nam (Ventec) đã cùng với chủ đầu tư, các đơn vị liên quan đã phối hợp hoàn thành công tác thí nghiệm bảo dưỡng tủ hạ thế phục vụ công tác vận hành tòa nhà Viettel.

Các kỹ sư Ventec đang tiến hành vệ sinh và Scan nhiệt tại tủ điện hạ thế.

Nhằm kiểm tra, phòng ngừa các sự cố điện không mong muốn để hệ thống điện được hoạt động tốt hiệu quả. Ban quản lý tòa nhà Viettel, chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Năng lượng Việt Nam (Ventec) tiến hành công tác thí nghiệm, bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống điện tòa nhà.

Các kỹ sư Ventec đang tiến hành vệ sinh công nghiệp tủ điện hạ thế.

Các kỹ sư Ventec đang tiến hành vệ sinh công nghiệp tủ điện hạ thế.

Trải qua 2 ngày thực hiện thí nghiệm và bảo dưỡng, vượt qua những khó khăn, và đặc biệt là tinh thần quyết tâm cao, thái độ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ kỹ sư, Ventec đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục phạm vi công việc đảm nhiệm trong dự án này, bao gồm:

- Vệ sinh công nghiệp.

- Scan nhiệt.

- Kiểm tra phát hiện hư hỏng vật lý của tủ và thiết bị.

- Thí nghiệm, hiệu chỉnh toàn bộ các thiết bị hạ thế.

- Kiểm tra chức năng đóng cắt cơ điện.

- Kiểm tra độ siết chặt của các đầu nối.

- Sử dụng mỡ tiếp xúc và mỡ bôi trơn cho các bộ phận chuyển động dẫn điện và trên bề mặt chuyển động và trượt.

- Kiểm tra thiết bị chỉ thị và khóa liên động để đảm bảo vận hành chính xác.

Kỹ sư Ventec đang tiến hành thí nghiệm máy cắt hạ thế.

Với nền tảng chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật điện, đặc biệt là thí nghiệm, kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện, Ventec sau quá trình kiểm tra, đo đạc và đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật đã đề xuất cho Chủ đầu tư nhiều giải pháp hữu ích để tối ưu hóa quá trình vận hành. Từ đó giảm thiểu các sự cố không mong muốn, đảm bảo quá trình phát điện của nhà máy luôn an toàn, tin cậy và đạt hiệu suất cao.

Ventec xin chân thành cảm ơn Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã phối hợp và nhiệt tình hỗ trợ Ventec trong quá trình thực hiện dự án này.

Ảnh: Đội công tác

Nội dung: Xuân Quang