HOÀN THÀNH CÔNG TÁC THÍ NGHIỆM SAU SỬA CHỮA MÁY BIẾN ĐIỆN ÁP (TU) TRẠM BIẾN ÁP 220KV NÔNG CỐNG VÀ ĐƯA VÀO VẬN HÀNH PHỤC VỤ TRUYỀN TẢI CỦA LƯỚI ĐIỆN QUỐC GIA

 

Chiều tối ngày 03-07-2023, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kỹ thuật Năng lượng Việt Nam (Ventec) đã cùng với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đóng điện thành công và an toàn máy biến điện áp (TU) 110kV dự án thay thế mạch FR tại trạm 220kV Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Đây là dự án có tính chất quan trọng nhằm vận hành ổn định của lưới điện Quốc Gia trong những ngày nắng nóng và thiếu điện trong năm 2023. Mở đầu cho sự thành công của Ventec trong việc mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng các tỉnh miền Trung và miền Nam nhằm đánh dấu được năng lực và vị thế của công ty trong năm 2023.

Các cán bộ, kỹ sư Ventec đang cùng chủ đầu tư và Công ty Truyền tải điện 1- Truyền tải điện Thanh Hóa đang đánh giá kết quả các hạng mục thí nghiệm.

Nhằm cung cấp được sản lượng điện truyền tải của lưới điện Quốc Gia trong nhưng ngày cao điểm nhằm phục vụ nhu cầu sử sụng điện của người dân được hiểu quả. Công ty Truyền tải điện 1- Truyền tải điện Thanh Hóa, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ và Kỹ thuật Năng lượng Việt Nam và các đơn vị liên quan thay thế mạch FR và thí máy biến điện áp (TU) 110kV, trạm 220kV Nông Cống, Thanh Hóa.

Trải qua hơn 1 ngày bám sát tiến độ dự án, vượt qua những khó khăn, cản trở của thời tiết nắng nóng đến cháy da cháy thịt của miền Trung, và đặc biệt là tinh thần quyết tâm cao, thái độ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ kỹ sư, Ventec đã hoàn thành xuất sắc các hạng mục phạm vi công việc đảm nhiệm trong dự án này, bao gồm:

- Cung cấp, lắp đặt toàn bộ hệ thống mạch FR.

- Thí nghiệm, hiệu chỉnh toàn bộ các thiết bị nhất thứ, nhị thứ .

- Thí nghiệm, Kiểm định máy biến điện áp (TU).

- Cấu hình, cài đặt, nghiệm thu hệ thống Scada về phòng điều khiển trung tâm.

Kỹ sư Ventec đang tiến hành thí nghiệm tại Trạm 220kV Nông Cống, Thanh Hóa

Với nền tảng chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật điện, đặc biệt là thí nghiệm, kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện, Ventec sau quá trình kiểm tra, đo đạc và đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật đã đề xuất cho Chủ đầu tư nhiều giải pháp hữu ích để tối ưu hóa quá trình vận hành. Từ đó giảm thiểu các sự cố không mong muốn, đảm bảo quá trình phát điện của nhà máy luôn an toàn, tin cậy và đạt hiệu suất cao.

Kỹ sư Ventec đang tiến hành thí nghiệm tại Trạm 220kV Nông Cống, Thanh Hóa

Dự án khi được đưa vào vận hành sẽ nâng cao khả năng cung cấp điện an toàn, tin cậy cho lưới điện Quốc gia và các khu vực lân cận. Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị. Góp phần tạo thêm cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho tỉnh Thanh Hóa, xây dựng Thanh Hóa ngày một giàu đẹp, hiện đại, văn minh và phát triển mạnh mẽ.

Ventec xin chân thành cảm ơn Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã phối hợp và nhiệt tình hỗ trợ Ventec trong quá trình thực hiện dự án này.  

VENTEC HUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ VÀ GIẢI PHÁP VỀ:

  • Thí nghiệm, kiểm định các thiết bị điện: Máy cắt, dao cách ly, chống sét van…. theo Thông tư 33/2015/TT – BCT
  • Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị: Máy biến áp, Tủ RMU, ACB….
  • Kiểm tra chất lượng điện năng
  • Xây dựng hế thống SCADA
  • VENTEC cam kết sẽ mang tới cho khách hàng “ AN TOÀN – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH XÁC – TỐI ƯU”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

Ảnh: Đội công tác

Nội dung: Xuân Quang